Loading data. Please wait
Tháng 10/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn soạn thảo dự thảo Thông tư về bảo đảm an toàn thực phẩm nguồn gốc thực vật và gửi lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu, đóng góp ý kiến.
Thông tư quy định hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nguồn gốc thực vật thống nhất theo chuỗi từ sản xuất ban đầu, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, buôn bán, nhập khẩu, xuất khẩu. Mỗi công đoạn trong chuỗi đều được quy định cụ thể theo từng chương, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện, phù hợp với thông lệ quốc tế về quản lý an toàn thực phẩm.
Thông tư này tổng hợp hầu hết các quy định để quản lý an toàn thực phẩm nguồn gốc thực vật, thay vì hệ thống hiện nay quy định rời rạc trong nhiều các văn bản quy phạm pháp luật khác nhau. Tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân hay cơ quan liên quan đến hoạt động an toàn thực phẩm thực vật trong việc thực hiện các quy định của nhà nước vì các nội dung của quy định hiện hành đều được tích hợp trong 1 văn bản.
Nội dung của Thông tư nhằm:
Xem chi tiết dự thảo Thông tư: https://drive.google.com/file/d/1RsdaCchJySEvAlj42HoufM2kVU_j3PCS/view?usp=sharing
Cho đến nay, chưa có định nghĩa mang tính quốc tế về một thành phần của thực phẩm tự nhiên nhưng một Tiêu chuẩn quốc tế...
Ngày 04/04/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 09/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô...
Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3741/QĐ-BYT về việc bãi bỏ Quyết định số 818/QĐ-BYT ngày 05 tháng 3 năm 2007 của Bộ...
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư thu phí, lệ phí trong lĩnh vực quản lý...
Theo các chuyên gia, việc cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền...
CSKD dược liệu, thuốc cổ truyền, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có sử dụng dược liệu, thuốc cổ truyền phải thiết lập hệ...
Ngày 23 tháng 5 năm 2018 Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1788/QĐ-BCT về việc phê duyệt danh mục các nhiệm vụ...
Những thay đổi được đề xuất chính đối với tiêu chuẩn bao gồm các sửa đổi đối với cấu trúc của nó cũng như làm rõ các...
Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 phiên bản mới cung cấp những thông tin và yêu cầu rõ ràng hơn cho hàng vạn công ty trên...
Một số chuyên gia tham gia vào việc sửa đổi ISO 22000 giải thích tại sao phiên bản mới của tiêu chuẩn là một phản ứng...
BRC Global Standards đã công bố ngày phát hành BRC Food Issue 8 vào ngày 1 tháng 8 năm 2018
Năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục giao cho Ban kỹ thuật TCVN/TC/F3/SC1 biên soạn mới 04 dự thảo TCVN về sản...
Ngày 9/8/2018 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Công văn số 6068/BNN-KHCN đề xuất kế hoạch xây dựng...
Trong những năm qua, ngành công nghiệp và các nhà quản lý đã phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm làm cho các...
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông đã gửi lấy ý kiến rộng rãi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với máy...
Tín hiệu đáng mừng là các vi phạm liên quan đến chất lượng bánh tuy có nhưng không nhiều, còn lại là các lỗi về an toàn...
Ngày 4/9/2018 Chính phủ đã ban hành Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Thông tư này quy định chi tiết hình thức, trình tự, trách nhiệm thu hồi và xử lý sau thu hồi đối với thực phẩm, phụ gia...