Loading data. Please wait
Ngày 10/3/2023, Cổng thông tin Safety Gate của Liên minh Châu Âu EU dành cho các sản phẩm không phải thực phẩm đã ban hành cảnh báo số A12/00469/23 đối với sản phẩm củ sạc (adapter) chuẩn Type-C công suất 25W có xuất xứ từ Việt Nam
Ngày 15/8/2023, Cơ quan quản lý Ngoại thương Đài Loan (BOFT) ban hành thông báo số 1120152472 về Quy định ghi nhãn xuất xứ một số hàng dệt may ( gọi tắt là Quy định)
Ngày 8/9/2023, Iceland đã gửi một cảnh báo trên hệ thống cảnh báo nhanh về Thực phẩm của Liên Minh Châu Âu về hàm lượng cao Carbaryl ( thuốc trừ sâu ) trong quả bòn bon ( langsat ) của Việt Nam.
Thông tư này quy định chi tiết hình thức, trình tự, trách nhiệm thu hồi và xử lý sau thu hồi đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm không bảo đảm ATTP
Ngày 26/7/2018, Nhật Bản thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi một phần các yêu cầu tối thiểu đối với sản phẩm sinh học.
Ngày 31/7/2018, Nhật Bản thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Bản sửa đổi hệ thống đăng ký thuốc trừ sâu.
Ngày 27/7/2018, Trung Quốc thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Tiêu chuẩn Thông số chung cho máy dò kim loại cầm tay.
Tín hiệu đáng mừng là các vi phạm liên quan đến chất lượng bánh tuy có nhưng không nhiều, còn lại là các lỗi về an toàn vệ sinh nhà xưởng, cơ sở sản xuất.
Nghị định 109/2018/NĐ-CP về nông nghiệp hữu cơ được Chính phủ ban hành ngày 29/08/2018; trong đó quy định rõ về các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng sản xuất sản phẩm hữu cơ.
Ngày 25/7/2017 Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 31/2017/TT-BYT về việc ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn (gọi tắt là danh mục hàng hóa nhóm 2) thuộc phạm vi được phân công quản lý của Bộ Y tế
Sửa đổi quy định trình tự, thủ tục cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm là các chất ô xy hóa, các hợp chất ô xít hữu cơ và các chất ăn mòn bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa
Là bất kỳ sản phẩm nào (bao gồm thực phẩm, mỹ phẩm, đồ dệt may, thủ công mỹ nghệ…) được sản xuất phù hợp với các nguyên tắc và yêu cầu của Nông nghiệp hữu cơ