Loading data. Please wait
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang lấy ý kiến rộng rãi Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về "Mật ong – Xác định dư lượng nhóm Fluoroquinolones (enrofloxacin, flumequine, nofloxacin, ciprofloxacin) bằng kỹ thuật sắc ký lỏng hai lần khối phổ LC-MS/MS"
Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN này do Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương I - Cục Thú y biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn soạn thảo.
Ý kiến góp ý trước ngày 30/9/2018.
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định dư lượng nhóm fluoroquionlones gồm: enrofloxacin, flumequine, nofloxacin, ciprofloxacin có trong mật ong bằng kỹ thuật sắc ký lỏng khối phổ hai lần. Giới hạn định lượng của phương pháp là 10 µg/kg.
Nguyên tắc về mật ong được quy định trong dự thảo TCVN này: Mật ong được pha loãng bằng nước sau đó axit hóa, dư lượng fluoroquionlones trong mật ong được chiết ra trong dung dịch bằng axetonitril, loại nước bằng natri sulphat. Dịch chiết được phân tích bằng sắc ký lỏng khối phổ hai lần.
Trung Quốc thông báo cho các nước thành viên WTO về Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia: Lớp phủ chống cháy cho kết cấu thép...
Ngày 25/10/2017, Hoa Kỳ thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Tiêu chuẩn Hoa Kỳ đối với các loại...
Ngày 14/11/2017, Trung Quốc thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Tiêu chuẩn kiểm soát và bảo vệ...
Ngày 16/2/2017, Trung Quốc thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về thông số...
Bộ Tài nguyên và Môi trường đang soạn thảo dự thảo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về khí tượng thủy văn trên Cổng Thông tin...
Ngày 04/7/2018, Nhật Bản thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Tổng quan về các sửa đổi đối với...
Ngày 27/7/2018, Trung Quốc thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Tiêu chuẩn Thông số chung cho...
Honey. Determination of residues of nitrofuran metabolites (AOZ, AMOZ, AHD,SEM) by liquid chromatography mass-spectrometry LC-MS-MS
Honey. Determination of diastatic activity
Honey. Determination of sucrose content
Honey. Determination of hydroxymetylfurfural by spectrophotometric method
Honey. Determination of acidity by titrimetric method
Honey. Part one: Processed and intended for direct consumption products