Loading data. Please wait
1. ISO 22000 là gì?
Tiêu chuẩn ISO 22000 là một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế thiết thực, phù hợp với bất cứ doanh nghiệp nào trong toàn bộ chuỗi thực phẩm bao gồm những tổ chức liên quan liên kết như nhà sản xuất trang thiết bị, đóng gói nguyên vật liệu, đại lý vệ sinh, chất phụ gia và thành phần.
ISO 22000:2005 còn phù hợp với những doanh nghiệm đang tìm kiếm sự hội nhập trong hệ thống quản lý chất lượng của mình, ví dụ như ISO 9001, và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của họ.
Tiêu chuẩn kết hợp những yếu tố chính được phát hiện một cách chung chung để đảm bảo an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm như:
2. Đối tượng áp dụng ISO 22000
Tiêu chuẩn ISO 22000 có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô; bao gồm:
3. Lợi ích của ISO 22000
Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 gồm:
ISO 22000: Yêu cầu tiêu chuẩn cho mọi tổ chức trong chuỗi thực phẩm.
ISO/TS 22004: Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2005.
ISO/TS 22003: Yêu cầu cho các tổ chức chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
ISO 22005: Hệ thống xác định nguồn gốc thức ăn gia súc và thực phẩm.
ISO 22006: Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho việc sản xuất trong trang trại.