Loading data. Please wait

Tin tức / Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn BRC Food Issue 8 sẽ được phát hành vào ngày 01-08-2018

 

 

BRC Global Standards đã công bố ngày phát hành BRC Food Issue 8 vào ngày 1 tháng 8 năm 2018.

Trọng tâm của phiên bản này:

  1. Khuyến khích phát triển văn hóa an toàn sản phẩm
  2. Mở rộng các yêu cầu về giám sát môi trường để phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của kỹ thuật này
  3. Khuyến khích các đơn vị áp dụng phát triển hơn nữa các hệ thống an ninh và phòng vệ thực phẩm
  4. Bổ sung làm rõ các yêu cầu đối với các khu vực high-risk, high-care và ambient high-care
  5. Thiết lập cách tiếp cận mới cho quá trình đánh giá và báo cáo đánh giá tập trung hơn vào hoạt động của nhà máy và cam kết quản lý
  6. Đảm bảo khả năng ứng dụng toàn cầu và đối sánh với Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI)

Các yêu cầu của phiên bản 8 thể hiện sự tiến triển của các phát biển trước đó, nhấn mạnh vào cam kết quản lý, một chương trình an toàn thực phẩm dựa trên phân tích mối nguy và các điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) và hệ thống quản lý chất lượng bổ trợ.

Việc thiết lập tiêu chuẩn quốc tế cho các thực hành tốt nhất về an toàn thực phẩm, chứng nhận BRC Global Standard Food Safety cho phép các nhà cung cấp trên toàn thế giới cho khách hàng biết rằng họ đang duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và tuân thủ các yêu cầu pháp luật. Các đánh giá theo phiên bản 8 bắt đầu vào tháng 2 năm 2019.

Nguồn: www.brcglobalstandards.com


...

Lương thực thực phẩm chưa an toàn - khó cạnh tranh trong TPP

Xuất khẩu lương thực, thực phẩm cần coi trọng nguồn nguyên vật liệu có chất lượng ổn định về kỹ thuật và vệ sinh an toàn...

...

Lương thực thực phẩm chưa an toàn

Xuất khẩu lương thực, thực phẩm cần coi trọng nguồn nguyên vật liệu có chất lượng ổn định về kỹ thuật và vệ sinh an toàn...

...

Kiểm tra thực phẩm nhập khẩu

Theo nội dung của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ 02/02/2018 về việc kiểm tra thực phẩm nhập khẩu (thay thế...

...

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu

Quy chuẩn quốc gia (QCVN) này quy định các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với sữa...

...

Dự thảo Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương đã triển khai việc xây dựng dự thảo Nghị...

...

Dự thảo sửa đổi Quy định ghi nhãn thực phẩm của Nhật Bản

Nhật Bản thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi Quy định ghi nhãn thực phẩm

...

Dự thảo sửa đổi Quy định đối với Phòng thử nghiệm thực phẩm và dược phẩm

Hàn Quốc thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi Quy định đối với Phòng thử nghiệm thực...

...

Thông tư về bảo đảm an toàn thực phẩm nguồn gốc thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn soạn thảo dự thảo Thông tư về bảo đảm an toàn thực phẩm nguồn gốc thực vật và gửi...

...

Hà Nội: Phấn đấu 100% chuỗi cung ứng nông sản được truy xuất nguồn gốc

Năm 2020, Hà Nội phấn đấu 100% chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn ứng dụng hệ thống thông...

...

Nhật Bản thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi đạo luật vệ sinh thực

Nhật Bản thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi đạo luật vệ sinh thực phẩm

...

Tiêu chuẩn Quốc tế ISO làm cho thực phẩm "Tự nhiên" (Natural)

Cho đến nay, chưa có định nghĩa mang tính quốc tế về một thành phần của thực phẩm tự nhiên nhưng một Tiêu chuẩn quốc tế...

...

Nhật Bản thông báo Dự thảo sửa đổi đạo luật vệ sinh thực

Nhật Bản thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi đạo luật vệ sinh thực phẩm

...

Bãi bỏ 28 TTHC về lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng

Đây là nội dung nổi bật tại Quyết định 2318/QĐ-BYT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành/bị bãi bỏ lĩnh vực an...

...

Bãi bỏ danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mã số HS

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3741/QĐ-BYT về việc bãi bỏ Quyết định số 818/QĐ-BYT ngày 05 tháng 3 năm 2007 của Bộ...

...

Công bố TCVN 11856:2017 về chợ kinh doanh thực phẩm

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu và phương pháp đánh giá chợ kinh doanh thực phẩm. Tiêu chuẩn này không áp dụng đối...

...

Đề xuất giảm phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư thu phí, lệ phí trong lĩnh vực quản lý...

...

Doanh nghiệp chế biến thực phẩm và lợi ích của Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000 quy định các yêu cầu về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho các tổ chức, doanh nghiệp trong...

...

Công bố các Tiêu chuẩn Quốc gia về thực phẩm, phụ gia thực phẩm, năng lượng mặt trời, rượu vang ...

Công bố các Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN về thực phẩm, phụ gia thực phẩm, năng lượng mặt trời, âm học, ecgônômi, rượu vang,...

...

Đưa an toàn thực phẩm lên tầm cao mới

Một số chuyên gia tham gia vào việc sửa đổi ISO 22000 giải thích tại sao phiên bản mới của tiêu chuẩn là một phản ứng...

Ấn phẩm