Loading data. Please wait
Ngày 29/12/2017 Bộ NN&PTNT đã ban hành Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT về việc ban hành QCVN 01-186: 2017/BNNPTNT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu.
Sữa tươi nguyên liệu trong quy chuẩn này là sữa nguyên chất dạng lỏng thu được từ bò, trâu, dê, cừu, chưa bổ sung hoặc tách bớt bất cứ thành phần nào của sữa, chưa xử lý qua bất kỳ phương pháp nào, được dùng làm nguyên liệu để chế biến.
Quy chuẩn quốc gia (QCVN) này quy định các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với sữa tươi nguyên liệu. Quy chuẩn quốc gia (QCVN) này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sữa tươi nguyên liệu có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Việt Nam và các cơ quan có liên quan.
Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2018.
Xem chi tiết Thông tư và Quy chuẩn: https://drive.google.com/file/d/1_LsoaT6pOFttGJEG0uThQOPxkp-oxzkA/view?usp=sharing
Theo các chuyên gia, việc cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền...
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 15/2018/TT-BGTVT ngày 04/04/2018 về việc ban hành các Quy chuẩn kỹ...
Một số chuyên gia tham gia vào việc sửa đổi ISO 22000 giải thích tại sao phiên bản mới của tiêu chuẩn là một phản ứng...
BRC Global Standards đã công bố ngày phát hành BRC Food Issue 8 vào ngày 1 tháng 8 năm 2018
Ngày 4/9/2018 Chính phủ đã ban hành Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Thông tư này quy định chi tiết hình thức, trình tự, trách nhiệm thu hồi và xử lý sau thu hồi đối với thực phẩm, phụ gia...