Loading data. Please wait

Tin tức / Tiêu chuẩn

Danh mục các Tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam và Tiêu chuẩn nước ngoài về Halal

 

Các bài viết liên quan: 

Danh mục các Tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam về Halal

  • TCVN 13710:2023 Thực phẩm halal – Yêu cầu đối với giết mổ động vật (Halal foods – Animal slaughtering requirements)
  • TCVN 13708:2023 Thực hành nông nghiệp tốt đối với cơ sở sản xuất halal (Good agricultural practices for halal farm)
  • TCVN 13888:2023 Đánh giá sự phù hợp – Yêu cầu đối với tổ chức chứng nhận sản phẩm, quá trình và dịch vụ Halal (Conformity assessment — Requirements for bodies certifying Halal products, processes and services)
  • TCVN 12944:2020 Thực phẩm halal – Yêu cầu chung (Halal food – General requirements) 

Danh mục các Tiêu chuẩn nước ngoài về Halal

Vấn đề chung

  • OIC/SMIIC DS 49 Terms and Definitions related to Halal Standards
  • GSO 2703:2022 Islamic and Halal Principles - Definitions and Interpretations on Terminology

Mỹ phẩm

  • OIC/SMIC 4:2018 Halal Cosmetics
  • GSO 2055-4:2021 Halal Products- Part 4: Requirements for Halal Cosmetics and Personal care
  • MS 2200-1:2008 ISLAMIC CONSUMER. GOODS - PART 1: COSMETIC AND PERSONAL CARE -. GENERAL GUIDELINES

Dược phẩm

  • MS 2424:2012 Halal Pharmaceuticals -. General guidelines

Trang thiết bị y tế

  • GSO 2680:2021 Halal Medical Device – General Requirements 

Thực phẩm

  • OIC/SMIIC 51:2022 Hygiene and Sanitation Management System - Requirements
  • OIC/SMIIC 6:2019Particular requirements for the application of OIC/SMIIC 1 to places where Halal food and beverages are prepared, stored and served
  • OIC/SMIIC 24:2020 General Requirements for Food Additives and Other Added Chemicals to Halal Food
  • OIC/SMIIC 22:2021 HALAL EDIBLE GELATINE – REQUIREMENTS AND TEST METHODS 
  • GSO 2670:2021 Halal Products - Use Of Animal Bones, Skins And Hair - General Guidelines
  • OIC/SMIIC 37:2022 Halal Products- Usage of Animal Bone, Skin and Hair- General Guidelines
  • MS 2200-2:2013 Islamic Consumer Goods -Part 2: Usage of animal bone, skin and hair -General guidelines
  • GSO 2276:2013 Detection Of Lard In Food
  • GSO 2598:2021 Iron Ores -- Determination Of Silicon Content 

Sản phẩm da

  • GSO 2651:2021 Leather - Halal Requirements For Tanning Leather
  • GSO 2440:2014 General Requirements For Manufactured Leather
  • GSO 2690:2022 Lining Leather - Specifications And Test Methods

Thảm/thảm trải sàn

  • OIC/SMIIC 27:2022 Woven Carpets used for Masjids 
  • GSO 857:2007 WOVEN CARPETS
  • GSO 858:2007 METHODS OF TESTING WOVEN CARPETS
  • GSO 365:1994 Tufted Cut-Pile Textile Floor Covering For Domestic Use
  • GSO 364:1994 METHODS OF TEST FOR TUFTED CUT-PILE TEXTILE FLOOR COVERING FOR DOMESTIC USE
  • GSO 1285:2002 Out - Door Tufted Cut- Pile Textile Floor –Covering
  • GSO 2268:2012 Textile Floor Coverings – Minimum Requirements For Carpet Underlays- Test Methods

Dụng cụ tiếp xúc thực phẩm

  • GSO 2545:2021 Recycled Plastic Materials And Articles Intended To Come Into Contact With Food
  • GSO 2231:2012 General Requirements For The Materials Intended To Come Into Contact With Food

Bao bì

  • GSO 2652:2021 Halal Packaging - General Guideline
  • GSO 1193:2023  Polyethylene Bags For Food Packaging Applications
  • GSO ISO 21067:2021 Packaging - Vocabulary
  • GSO ISO 22742:2016  Packaging -- Linear Bar Code And Two-Dimensional Symbols For Product Packaging
  • GSO 2656:2021 SCHOOL BAGS GSO ISO/TR 16218:2017 Packaging And The Environment -- Processes For Chemical Recovery

Đánh giá sự phù hợp

  • GSO 2055-3:2021 Halal Products –– Part Three: General Requirements for Halal Accreditation Bodies Accrediting Halal Certification Bodies
  • OIC/SMIIC 3:2019 Conformity Assessment - Requirements for Halal Accreditation Bodies Accrediting Halal Conformity Assessment Bodies
  • OIC/SMIIC 57: 2022 Conformity Assessment – General Requirements for the Operation of Various Types of Bodies Performing Halal Inspection
  • OIC/SMIIC 35:2020
  • Conformity Assessment - General Requirements for the Competence of Laboratories Performing Halal Testing
  • OIC/SMIIC 33:2020 Conformity Assessment – Example of a Certification Scheme for Halal Products

Du lịch và dịch vụ

  • OIC/SMIIC 9:2019 Halal Tourism Services – General Requirements

Chuỗi cung ứng

  • OIC/SMIIC 17-1:2020 Halal Supply Chain Management System - Part 1: Transportation - General Requirements
  • OIC/SMIIC 17-2: 2020 Halal Supply Chain Management System - Part 2: Warehousing - General Requirements
  • OIC/SMIIC 17-3: 2020 Halal Supply Chain Management System - Part 3: Retailing - General Requirements

 

 


...

Halal là gì

Halal là một thuật ngữ tiếng Ả Rập, được sử dụng để miêu tả những điều kiện và quy tắc về thực phẩm, đồ uống và cách...

...

Tiêu chuẩn Halal và tầm quan trọng của Tiêu chuẩn Halal đối với đời sống xã hội

Tiêu chuẩn Halal là một hệ thống quy tắc và yêu cầu đối với thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và các hoạt động khác, tuân...

...

Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn Halal

Áp dụng tiêu chuẩn Halal mang lại nhiều lợi ích về tôn giáo, vệ sinh, thị trường và uy tín, đồng thời khuyến khích sự...

...

Một số khó khăn khi áp dụng tiêu chuẩn Halal tại các quốc gia phi Hồi giáo và đề xuất giải pháp

Một số quốc gia phi Hồi giáo đã bắt đầu nhìn nhận tầm quan trọng của tiêu chuẩn Halal và đã đưa ra các bước để phát...

...

Loại tiêu chuẩn Halal được sử dụng phổ biến hiện nay trên toàn thế giới

Có nhiều tiêu chuẩn Halal khác trên thế giới, mỗi tiêu chuẩn có những yêu cầu và quy định riêng, nhằm đảm bảo tính Halal...

...

Các lĩnh vực phổ biến áp dụng của Tiêu chuẩn Halal hiện nay

Các tiêu chuẩn Halal được thiết kế để đảm bảo tính Halal của các sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu...

...

Vai trò của các bên liên quan tham gia vào quá trình xây dựng tiêu chuẩn Halal

Các tiêu chuẩn Halal được xây dựng, áp dụng và quản lý một cách toàn diện và hiệu quả, nhằm đảm bảo tính Halal của các...

...

Các cách thức để doanh nghiệp có thể áp dụng được tiêu chuẩn Halal

Qua việc áp dụng các cách thức này, doanh nghiệp có thể đảm bảo tính Halal của sản phẩm hoặc dịch vụ và đáp ứng nhu cầu...

...

Các yêu cầu cơ bản đối với một số sản phẩm và dịch vụ phổ biến được quy định trong tiêu chuẩn Halal

Dưới đây là các yêu cầu cơ bản đối với một số sản phẩm và dịch vụ phổ biến được quy định trong tiêu chuẩn Halal giúp tổ...

...

Các tổ chức quốc tế và quốc gia tham gia chính vào việc xây dựng tiêu chuẩn Halal

Dưới đây là các tổ chức quốc tế và quốc gia tham gia chính vào việc xây dựng tiêu chuẩn Halal đã được hầu hết các quốc...

...

Chứng nhận Halal

Khi một sản phẩm được chứng nhận, đó là biểu tượng của chất lượng và sự tuân thủ các tiêu chuẩn Halal.

...

Danh mục các Tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam và Tiêu chuẩn nước ngoài về Halal

Dưới đây là danh mục đầy đủ các Tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam và Tiêu chuẩn nước ngoài về Halal mới nhất (2024) để...

Ấn phẩm