Loading data. Please wait

Tin tức / Tiêu chuẩn

Sự tiến triển của Tiêu chuẩn Châu Âu EN Eurocodes

Xem thêm:

Tiêu chuẩn Châu Âu là gì?

Bộ Tiêu chuân Châu Âu (EN Eurocode) là gì?

Các Quốc gia Thành viên EU nên tiến hành nghiên cứu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội nhập vào Eurocodes nhằm thúc đẩy những phát triển mới nhất về kiến thức khoa học và công nghệ. Các Quốc gia Thành viên EU nên tập hợp nguồn tài trợ quốc gia sẵn có cho nghiên cứu đó để nó có thể được sử dụng ở cấp Cộng đồng Châu Âu nhằm đóng góp vào các nguồn lực khoa học và kỹ thuật hiện có cho nghiên cứu trong Ủy ban, hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Chung, do đó đảm bảo mức độ tiếp tục tăng lên của việc bảo vệ các tòa nhà và các công trình dân dụng khác, đặc biệt liên quan đến khả năng chống chịu của các công trình trước động đất và hỏa hoạn.

Khuyến nghị của Ủy ban 2003/887/EC

Việc xây dựng EN Eurocodes

Phiên bản hiện tại của EN Eurocodes là kết quả của nỗ lực lâu dài và tận tâm của Ủy ban, các Quốc gia Thành viên EU và đặc biệt là cộng đồng khoa học và kỹ thuật kỹ thuật dân dụng/cơ khí của Liên minh Châu Âu, những người đã soạn thảo các tài liệu quy phạm, phát triển và đạt được nhiều dự án nghiên cứu khác nhau nhằm làm rõ một số khía cạnh khoa học và kỹ thuật cuối cùng sẽ được các Quốc gia Thành viên phê duyệt.

Sự phát triển bền vững của chương trình Eurocodes là cần thiết để duy trì niềm tin của người dùng đối với các quy phạm và tiếp tục cố gắng đáp ứng các mục tiêu chung về an toàn và Thị trường nội bộ. Quá trình phát triển này được thiết kế nhằm:

• khuyến khích/đồng hành đổi mới (liên quan đến vật liệu và sản phẩm, kỹ thuật xây dựng và nghiên cứu về phương pháp thiết kế), đảm bảo rằng Eurocodes phản ánh và kết hợp sự phát triển bền vững của thị trường;

• tính đến những nhu cầu và nhu cầu mới của xã hội;

• tạo điều kiện hài hòa hóa các sáng kiến kỹ thuật quốc gia về các chủ đề mới mà ngành xây dựng quan tâm.

Sự tin cậy lâu dài đối với các quy phạm này dựa trên khả năng của cấu trúc bộ tiêu chuẩn Eurocodes theo cách thích hợp nhằm giải quyết sự đa dạng của các phương pháp mới, vật liệu mới, các yêu cầu quy định mới và nhu cầu xã hội mới đang phát triển. Cấu trúc Eurocode được đánh giá để xác định các cải tiến đối với bộ hiện có nhằm phản ánh bối cảnh hiện tại và mở rộng sự hài hòa, chẳng hạn như bằng cách giảm yêu cầu về các quy định kỹ thuật quốc gia xác định và khám phá nhu cầu hỗ trợ những người mới tham gia thị trường và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nghiên cứu EN Eurocodes Thế hệ thứ hai

Ủy ban Châu Âu đã ban hành các Nhiệm vụ M/466 và M/515 cho CEN để sửa đổi các Eurocodes hiện có và mở rộng phạm vi của các Eurocodes về kết cấu. Ủy ban yêu cầu ít nhất một Eurocode về kết cấu bổ sung về kính kết cấu và các bổ sung đáng kể cho các quy phạm hiện có phải được xây dựng như một phần của hành động ở cấp độ Châu Âu. Thế hệ thứ hai của EN Eurocodes được lên kế hoạch bao gồm ít nhất:

• đánh giá, tái sử dụng và trang bị thêm các công trình hiện có;

• tăng cường các yêu cầu về độ bền;

• cải thiện việc sử dụng thực tế các phép tính hàng ngày;

• Eurocode mới về kính kết cấu;

• Tích hợp các Tiêu chuẩn ISO vào dòng Eurocodes, chẳng hạn như độ bền băng giá trong điều kiện môi trường của các công trình và tác động của sóng và dòng chảy lên các công trình ven biển.

Mặc dù chúng không được bao gồm trong phạm vi hiện tại, nhưng dự kiến rằng nhiệm vụ này có thể được sửa đổi trong tương lai để bao gồm việc xây dựng thêm các Eurocodes về kết cấu bổ sung bao gồm các cấu trúc FRP và cấu trúc màng căng.

Chương trình làm việc về tiêu chuẩn hóa cho Eurocodes thế hệ thứ hai bao gồm:

• xây dựng các tiêu chuẩn mới hoặc các phần mới của tiêu chuẩn hiện có (cách tiếp cận theo chiều dọc);

• sự kết hợp của các yêu cầu tác động và phương pháp thiết kế mới (phương pháp tiếp cận theo chiều ngang);

• giới thiệu cách tiếp cận thân thiện hơn với người dùng trong một số tiêu chuẩn hiện có (cách tiếp cận theo chiều ngang);

• báo cáo kỹ thuật về cách điều chỉnh Eurocodes hiện tại và Eurocode mới cho kính kết cấu để xem xét các tác động liên quan của biến đổi khí hậu trong tương lai.

Vào tháng 5 năm 2013, CEN đã gửi tới Ủy ban Châu Âu kế hoạch làm việc chi tiết để trả lời Nhiệm vụ M/515. Hơn 1000 chuyên gia từ khắp châu Âu đã tham gia vào việc xây dựng và đánh giá tài liệu này. Chương trình làm việc của Ban kỹ thuật CEN/TC250 bao gồm tất cả các yêu cầu của Nhiệm vụ M/515 EN, được bổ sung bởi các yêu cầu được thiết lập thông qua tham vấn rộng rãi với ngành và các bên liên quan khác. Việc thành lập các Nhóm dự án về chương trình làm việc đã hoàn thành vào tháng 12 năm 2015 và dự kiến xuất bản bộ tiêu chuẩn mới hoàn chỉnh sau năm 2026.

Tài liệu CEN/TC 250 N 1250 "Quy trình và Nguyên tắc Chính sách" cung cấp các nguyên tắc và quy trình chính sách cần tuân thủ khi chuẩn bị các phần của Bộ EN Eurocode nhằm đáp ứng Nhiệm vụ M/515 của Ủy ban EU. Tài liệu cung cấp thông tin liên quan đến Nhóm dự án cho chương trình làm việc cho M/515.

Các công việc về tiêu chuẩn hóa

Gói công việc I đề cập đến các tiêu chuẩn khung có liên quan chung, tức là EN 1990, EN 1991, EN 1997 và EN 1998, trong khi Gói công việc II bao gồm các Eurocodes về vật liệu (EN 1992 – EN 1996) và Eurocode mới về kính trong xây dựng.

Cả hai gói công việc sẽ đề cập đến việc đánh giá các tòa nhà hiện có, độ vững chắc và sự phát triển hơn nữa. Gói công việc I sẽ bao gồm thiết kế kết cấu giải quyết các tác động chung và cụ thể về vật chất của biến đổi khí hậu.

Theo Nhiệm vụ M/515, 76 nhóm dự án đã được thành lập trong bốn giai đoạn của chương trình làm việc, sau khi kêu gọi các chuyên gia. Giai đoạn đầu tiên đã hoàn thành vào tháng 4 năm 2018 và công việc đang được tiến hành ở giai đoạn 3 và 4.

Nếu Quý khách có nhu cầu mua các Tiêu chuẩn Châu Âu EN Eurocodes về Thiết kế và Kết cấu, Xin hãy liên hệ ngay với Techdoc, một đơn vị uy tín nhất chuyên cung cấp tiêu chuẩn và tài liệu kỹ thuật, để hưởng chế độ Giá bán tốt nhất tại Việt Nam. 

Hiện Techdoc có đầy đủ bản file TRỌN BỘ tiêu chuẩn Eurocodes. 

Điện thoại: 0964648020  -  Email: info@standard.vn

 


...

Tiêu chuẩn Châu Âu EuroCodes - Hệ thống tiêu chuẩn hài hòa trong giai đoạn hội nhập

Nhiệm vụ rất quan trọng của ngành Xây dựng là dỡ bỏ rào cản kỹ thuật, soát xét và xây dựng hệ thống tiêu chuẩn xây dựng...

...

Bộ Tiêu chuân Châu Âu (EN Eurocodes) về Kết cấu Xây dựng

EN Eurocodes là một bộ gồm 10 Tiêu chuẩn Châu Âu cung cấp một cách tiếp cận chung cho việc thiết kế các tòa nhà, các...

...

Giới thiệu tổng quan cấu trúc Bộ Tiêu chuẩn Châu Âu Eurocodes

Bộ Eurocodes được tạo thành từ 10 Tiêu chuẩn Châu Âu về thiết kế kết cấu và mỗi Eurocode bao gồm các khía cạnh kỹ thuật...

Ấn phẩm