Loading data. Please wait

Tin tức / Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn chất lượng cao góp phần cải thiện tiêu dùng và cuộc sống

Tiêu chuẩn cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho việc đáp ứng nhu cầu của người dân về tiêu dùng và cuộc sống tốt hơn. Bằng cách thực hiện các yêu cầu liên quan của Đề cương phát triển tiêu chuẩn hóa quốc gia , Cơ quan quản lý thị trường nhà nước (SAMR) thuộc Cục quản lý tiêu chuẩn hóa Trung Quốc (SAC) đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra một môi trường tiêu dùng an toàn và đảm bảo theo tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn dẫn đến cuộc sống tốt đẹp hơn

Về mặt cải thiện các chất lượng cuộc sống hàng ngày và tiêu dùng, Tiêu chuẩn quốc gia Trung quốc GB/T 21720-2022, Quy định kỹ thuật về quản lý thị trường nông sản, đã được sửa đổi nhằm thúc đẩy nâng cấp chất lượng chợ nông sản và mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tiêu dùng tốt. Các tiêu chuẩn quốc gia GB của Trung Quốc về yêu cầu an toàn đối với kính phẳng và thiết bị âm thanh và video đã được công bố nhằm cải thiện tính bảo mật của điện thoại di động và máy tính bảng cũng như bảo vệ an toàn cá nhân và tài sản của người tiêu dùng. Tiêu chuẩn quốc gia GB sửa đổi về biển báo giao thông đường bộ đã bổ sung 18 biển báo giao thông mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại hàng ngày của người dân.  

Về mặt đáp ứng nhu cầu của các nhóm đặc biệt, 16 tiêu chuẩn quốc gia GB liên quan đến sản phẩm dành cho người cao tuổi như GB/T 42195-2022, Tiêu chuẩn đánh giá khả năng của người lớn tuổi và 15 tiêu chuẩn dành cho sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em như GB/T 41002 -2022, Quy định kỹ thuật chung cho vali và túi trẻ em, đã được công bố nhằm giúp cuộc sống của người cao tuổi trở nên thuận tiện hơn và bảo vệ sự an toàn của trẻ em.

Tiêu chuẩn hỗ trợ phát triển chất lượng cao

Để theo kịp xu hướng phát triển của tiêu dùng mới nổi và chất lượng cao, 177 tiêu chuẩn về sản phẩm tiêu dùng như GB/T 18801-2022, Máy lọc không khí, đã được ban hành nhằm dẫn đầu việc cải tiến và nâng cấp chất lượng tiêu dùng. Sáu tiêu chuẩn quốc gia GB về thương mại điện tử như GB/T 41714-2022, Dịch vụ nông nghiệp—Quy định kỹ thuật cho dịch vụ thương mại điện tử đối với các sản phẩm nông nghiệp tươi sống , sáu tiêu chuẩn quốc gia GB về bảo mật nền tảng điện tử và bốn tiêu chuẩn quốc gia GB về nhận dạng sinh trắc học đã được công bố để bảo vệ người tiêu dùng ' bảo mật dữ liệu trong ứng dụng công nghệ. 

Trước nhu cầu tiêu dùng nội địa ngày càng tăng, 11 tiêu chuẩn quốc gia GB về logistics và vận tải đa phương thức như GB/T 41834-2022, Hướng dẫn về dịch vụ logistics thông minh và GB/T 42231-2022, Yêu cầu chung của trung tâm vận tải hành khách đa phương thức , đã được công bố đã hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng hệ thống lưu thông hiện đại. Năm tiêu chuẩn quốc gia GB khác về hoạt động du lịch và giải trí đã được công bố, đồng thời các tiêu chuẩn về đồ ăn mang đi và bếp ăn trung tâm đang được xây dựng, dự kiến sẽ tiếp tục xây dựng thêm cho các ngành du lịch, ăn uống và lưu trú.

Tiêu chuẩn trao quyền nâng cấp chất lượng

Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn mới của người tiêu dùng về một cuộc sống tốt đẹp hơn, 123 tiêu chuẩn quốc tế về các sản phẩm dành cho người già, trẻ em và hàng tiêu dùng hàng ngày đã được chấp nhận thành tiêu chuẩn quốc gia GB Trung Quốc, giúp các tiêu chuẩn về hàng tiêu dùng hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường xây dựng các tiêu chuẩn hiệp hội và giải phóng sức sống bên trong của các tiêu chuẩn do thị trường dẫn dắt.

 

 


...

Trung Quốc công bố một số tiêu chuẩn quốc gia GB

Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Quốc gia Trung Quốc SAMR gần đây đã ban hành một loạt tiêu chuẩn GB quan trọng: hoạt động trong...

...

Miễn phí các tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc (GB) quan trọng và phổ biến về thực phẩm và đồ uống

Techdoc cung cấp một số tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc (GB) quan trọng và phổ biến về thực phẩm và đồ uống để bạn tải...

...

Tiêu chuẩn Trung Quốc GB về thử nghiệm an toàn và cháy

Techdoc tổng hợp danh mục các Tiêu chuẩn Trung Quốc GB về thử nghiệm an toàn và cháy

...

Mới công bố một số tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc GB quan trọng

Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Quốc gia Trung Quốc SAMR (SAC) gần đây đã ban hành một số tiêu chuẩn quốc gia GB quan trọng bao...

...

Trung Quốc ban hành các tiêu chuẩn quốc gia GB hướng dẫn phân loại dữ liệu “quan trọng”

Các tiêu chuẩn và cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc (SAMR) đã ban hành các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia GB để...

...

Công bố một số tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc GB phiên bản tiếng Anh

Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Quốc gia Trung Quốc SAMR (SAC) gần đây đã ban hành 398 tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc GB bằng...

Ấn phẩm