Loading data. Please wait
Sản phẩm khăn giấy có thể chứng nhận phù hợp với Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam TCVN 7065:2010 "Khăn giấy (Paper napkins)".
Tiêu chuẩn TCVN 7065:2010 áp dụng cho các loại khăn giấy tissue dùng trong khi ăn uống, ở dạng tờ loại một lớp, hai lớp và ba lớp.
Các Tiêu chuẩn liên quan:
TCVN 1865:2007 (ISO 2470:1999), Giấy, cáctông và bột giấy - Xác định hệ số phản xạ khuyếch tán xanh (độ trắng ISO).
TCVN 3649:2007 (ISO 186:2002), Giấy và cáctông - Lấy mẫu để xác định chất lượng trung bình.
TCVN 6725:2007 (ISO 187:1990) Giấy, cáctông và bột giấy - Môi trường chuẩn để điều hòa và thử nghiệm, quy trình kiểm tra môi trường và điều hòa mẫu.
TCVN 8309-4:2010 (ISO 12625-4:2005), Giấy tissue và sản phẩm tissue - Phần 4: Xác định độ bền kéo, độ giãn dài khi đứt và năng lượng kéo hấp thụ.
TCVN 8309-6:2010 (ISO 12625-6:2005), Giấy tissue và sản phẩm tissue - Phần 6: Xác định định lượng.
TCVN 8309-8:2010 (ISO 12625-8:2005), Giấy tissue và sản phẩm tissue - Phần 8 : Xác định thời gian hấp thụ nước và khả năng hấp thụ nước theo phương pháp giỏ ngâm.
Các nội dung cơ bản của Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7065:2010
1. Nguyên liệu
Khăn giấy được làm từ bột giấy tẩy trắng, gồm bột giấy mới hoặc hỗn hợp của bột giấy mới và bột giấy tái chế.
2. Kích thước
Khăn giấy được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào thỏa thuận giữa nhà sản xuất và khách hàng.
CHÚ THÍCH: Một số kích thước thông dụng hiện nay ngoài thị trường là 195 mm x 210 mm; 330 mm x 330 mm.
3. Chỉ tiêu ngoại quan
- Giấy phải đồng đều, mềm mại.
- Giấy được làm chun hoặc dập nổi.
- Khăn giấy có thể có màu trắng, nhuộm màu hoặc in hình theo yêu cầu của khách hàng. Khăn giấy màu trắng phải có độ trắng ISO lớn hơn 75%.
- Bề mặt giấy phải sạch, không có khuyết tật như lỗ thủng, bột giấy vón cục lớn,... gây khó khăn khi sử dụng.
- Khăn giấy không được có mùi khó chịu khi ở trạng thái khô và trạng thái ẩm.
4. Chỉ tiêu cơ lý
- Định lượng
- Độ bền kéo: theo chiều dọc và chiều ngang
- Khả năng hấp thụ nước
5. Chỉ tiêu vệ sinh
Các hóa chất, phẩm màu sử dụng để sản xuất khăn giấy phải đảm bảo an toàn vệ sinh theo quy định hiện hành.
6. Bao gói
Khăn giấy được đóng thành hộp, túi, gói bằng vật liệu bao gói hợp vệ sinh; các hộp, túi, gói có thể được đóng thành kiện.
7. Ghi nhãn
Trên mỗi hộp, túi, gói, kiện khăn giấy phải có nhãn, được in rõ ràng bằng mực không phai ở vị trí dễ nhìn, với nội dung như sau:
- Tên sản phẩm;
- Tên và địa chỉ của nhà sản xuất;
- Số lượng tờ trong mỗi hộp, túi, gói;
- Số lớp;
- Kích thước tờ;
Liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ Tư vấn chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn.
Chứng nhận chất lượng sản phẩm và hàng hóa là hoạt động đánh giá và xác nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với...