Tiêu chuẩn này quy định phương pháp sắc kí khí sử dụng các cột mao quản để xác định hàm lượng đồng phân axit béo dạng trans của dầu mỡ thực vật. Phương pháp này được thiết kế đặc biệt để đánh giá mức đồng phân trans tạo thành trong quá trình tinh luyện (nhiệt độ cao) hoặc trong quá trình hydro hóa dầu mỡ thực vật, sử dụng quy trình sắc kí khí (GC) mao quản đơn.Phương pháp này có thể được sử dụng để xác định tất cả các axit béo khác (ví dụ: để thu được đầy đủ thành phần axit béo và tổng lượng axit béo bão hòa, các axit béo chưa bão hòa đơn và các axit béo chưa bão hòa đa) từ cùng một mẫu và cùng một phép phân tích.
Số hiệu tiêu chuẩn
TCVN 9673:2013
Tên tiêu chuẩn
Animal and vegetable fats and oils. Determination of the content of trans fatty acid isomers of vegetable fats and oils. Gas chromatographic method.
Tên Tiếng Việt
Dầu mỡ động vật và thực vật. Xác định hàm lượng các đồng phân axit béo dạng trans của dầu mỡ thực vật. Phương pháp sắc kí khí
Ngày phát hành
2013-00-00
Quyết đinh công bố
2013-05-06, 1015/QĐ-BKHCN